Cái nhìn đầu tiên về tin nhắn RCS của iPhone với điện thoại Android

Theo BGR, trong hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2024 vừa qua, Apple đã chính thức xác nhận việc tích hợp chuẩn tin nhắn RCS (Rich Communication Services) vào iOS 18, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc chiến tin nhắn giữa gã khổng lồ xứ Cupertino và Google.

Dù người dùng Android đã mong chờ tính năng này cập bến iPhone từ lâu, Apple dường như không quá mặn mà khi đến tận iOS 18 mới chịu triển khai. Thậm chí trong phiên bản beta 1, RCS vẫn chưa được kích hoạt mặc định, khiến nhiều người đặt câu hỏi về mức độ ưu tiên của Apple đối với tiêu chuẩn này.

Tuy nhiên, một số người dùng đã phát hiện ra cách kích hoạt RCS trên iOS 18 beta 1. Sau đó, họ tiến hành tương tác trực tiếp với thiết bị Android và vén màn những tính năng mà RCS mang lại cho cả hai nền tảng như thông báo đã đọc, chỉ báo đang nhập nội dung, phản hồi cảm xúc với emoji và gửi dữ liệu. Đáng chú ý, RCS dường như cũng hoạt động trong các cuộc trò chuyện nhóm, nhưng hiện vẫn chưa hỗ trợ thông báo mọi người đã đọc tin nhắn.

Cái nhìn đầu tiên về tin nhắn RCS của iPhone với điện thoại Android- Ảnh 1.

Lộ diện hình ảnh đầu tiên về tin nhắn RCS giữa iPhone và thiết bị Android

CHỤP MÀN HÌNH X,COM

Việc Apple chậm trễ trong việc triển khai RCS được cho là do hãng này không muốn sử dụng phiên bản RCS của Google, mà chỉ muốn tuân thủ tiêu chuẩn của nhà mạng. Điều này có thể dẫn đến việc một số tính năng RCS không hoạt động trong các cuộc trò chuyện giữa iPhone và Android.

Nhiều người cho rằng Apple chỉ thêm RCS vào iPhone vì công ty chịu sức ép bởi luật mới ở Trung Quốc, khi yêu cầu tất cả điện thoại bán ra tại đây phải hỗ trợ RCS.

Dù còn nhiều tranh cãi, việc Apple hỗ trợ RCS vẫn là một tin vui cho người dùng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tương tác qua tin nhắn tốt hơn giữa các nền tảng. Tuy nhiên, với cách tiếp cận có phần “miễn cưỡng” của Apple, liệu RCS có thể phát huy hết tiềm năng trên iPhone hay không vẫn là một câu hỏi.


Công nghệ – Game | Tổng hợp tin tức Công nghệ và Game

Tin tức liên quan

Yêu cầu Vietnam Airlines giải trình lý do tăng giá vé máy bay

Yêu cầu Vietnam Airlines giải trình lý do tăng giá vé máy bay

Thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công thương) cho biết, đơn vị này đã có văn bản gửi Vietnam Airlines đề nghị báo cáo về lý do tăng giá vé máy bay trong thời gian vừa … Readmore

Đọc tiếp

Yêu cầu Công ty SJC sản xuất vàng miếng khối lượng lớn đáp ứng nhu cầu thị trường

Yêu cầu Công ty SJC sản xuất vàng miếng khối lượng lớn đáp ứng nhu cầu thị trường

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, NHNN Chi nhánh TP.HCM và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) về đảm bảo gia công vàng miếng … Readmore

Đọc tiếp

Yêu cầu công ty chứng khoán tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống giao dịch

Yêu cầu công ty chứng khoán tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống giao dịch

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành công văn yêu cầu các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng, có biện pháp ứng phó với những tình … Readmore

Đọc tiếp
(x)
(x)