Bitcoin - Tiền ảo tiềm ẩn nhiều rủi ro

Discussion in 'Chợ điện tử, kỹ thuật số' started by nguyenhoai12, Jul 1, 2021.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Member

  sàn phân phối Bitcoin bậc nhất thế giới BTC-E mới bị chính phủ Mỹ thu lại tên miền khiến phổ thông người đầu tư vào tiền ảo này hoang mang.

  Hoàng Trung, điều hành của một lực lượng trên mạng phường hội chuyên luận bàn về đề tài Bitcoin và các loại giao dịch tiền ảo, cho biết, anh đã "bập" vào thú chơi này trong khoảng năm 2010.

  các ngày đầu, Trung đã bỏ vào ấy lượng vốn tương đối to so với thu nhập của anh thời khắc đấy để tìm linh kiện, lắp máy, cài phần mềm rồi mày mò sao cho hệ thống hoạt động tối ưu và lâu bền. Thời gian này, Trung gặp đầy khó khăn, đặc trưng khi đấy, những doanh nghiệp máy tính ở Hà Nội nhất loạt chung tay không bán hàng cho người chơi Bitcoin. Thậm chí, các linh kiện vướng mắc cũng sẽ ko được bảo hành giả dụ bị phát hiện là sử dụng để "cày" tiền ảo.

  lúc đó, ngoài việc phải lo lắng về tiền điện tiêu thụ, giá Bitcoin lên xuống, Trung thậm chí còn mất thời gian suy nghĩ về cả độ cày tiền ngày càng khó do giá thành ảo tăng cường mạnh, lôi kéo đa dạng người tham gia.

  "10 năm trước 10.000 Bitcoin có giá chỉ bằng 2 chiếc pizza, có ai nghĩ được rằng giờ chúng được 45 triệu USD đâu", Trung nói.

  tham khảo thêm : take profit

  [​IMG]

  Việc sắm mua card đồ họa thích hợp là khó khăn lớn nhất của người cày Bitcoin (ảnh do nhân vật cung cấp).

  Hiện tại, Trung vẫn hứng thú với tiền ảo nhưng đã chuyển sang hai loại khác là ETH và ZEC. Dù chưa nức tiếng bằng Bitcoin, độ khó của chúng cũng đã cải thiện lên cao hơn đa dạng so với trước đây.

  Theo quan điểm của Trung, thị trường Bitcoin đang trở nên điểm nóng và cũng là một kênh lưu trữ tài sản hơi an toàn cho những người có tiềm lực nguồn vốn bởi đồng tiền ảo này đã được tương đối phổ thông đất nước, doanh nghiệp lớn công nhận. Với các người mong chờ tham gia vào thị trường Bitcoin, Trung quan niệm rằng hãy thử "đào" hoặc "lướt sóng", nếu có nguồn tiền dôi dư. Còn muốn tích tụ cho tương lai, nên đầu cơ vào công nghệ "blockchain". &Amp;Amp;Amp;Amp;Amp;Amp;Quot;Tuy nhiên ví như là tiền vay mượn, tuyệt đối không nên đầu tư vào tiền ảo vì đây là thứ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tiêu biểu là vụ Mr.Gox, hay cách đây không lâu nhất là sàn BTC-E", anh nói.

  Mr.Gox là biệt danh của Mark Karpeles, giám đốc điều hành sàn giao dịch Bitcoin Mt.Gox. Ông đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt vào năm 2015 với kết tội thao túng account tiền mặt trong vụ bê bối gây thiệt hại tới 22,6 triệu đô la Mỹ.

  Còn hôm 25/7 cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới BTC-E đã bị chính phủ Mỹ bất thần thu lại tên miền, đứng trước khả năng bị đóng cửa vĩnh viễn. Sự cố này đã gây hoang mang tột bậc đến giới đầu cơ thế giới trong đó có Việt Nam. Sau đó vài ngày, 1 số thông tin cho biết sàn Bitcoin này sẽ hoàn lại một phần số tiền cho khách hàng từ những gì còn lại sau khi bị FBI trưng thu.

  đọc thêm : stop loss là gì

  [​IMG]

  Dàn máy đào tiền ảo khiêm tốn của Hoàng Tùng (ảnh do nhân vật cung cấp).

  Thành Trung (Hà Nội), một người đã có rộng rãi năm kinh nghiệm chơi Bitcoin, cho biết hiện có ba cách để kiếm tiền thông dụng từ đồng bạc ảo này.

  Ban đầu là "đào" từ hệ thống. Tuy nhiên, do độ khó đã cải thiện cao, một dàn máy giá trị 34 triệu đồng chỉ thu về tầm 4 tới 5 triệu đồng sau khi trừ chi phí mỗi tháng. Ví như ko Đánh giá kĩ thị phần mà đi theo hướng này, nhà đầu tư sẽ "ôm hận" lúc tiền lãi không thể bù nổi giá cả hoạt động.

  Cách thứ hai là "lướt sóng", mua đi bán lại những loại tiền ảo trên thị phần giống như chơi chứng khoán. Thành Trung cho biết có người đã đầu tư cả chục tỷ đồng chỉ để lướt sóng thời kì gần đây. Thu nhập trong khoảng hướng này đối với người biết chơi nao núng trong khoảng 20 tới 30 triệu đồng, với số vốn bỏ ra Trước tiên khoảng 100-120 triệu đồng. Nếu như số vốn nhiều hơn, khả năng thu về sẽ phổ thông hơn. Còn một phương pháp khác là "ôm coin các con phố dài", tức tìm về và trần trừ tới khi nào giá thật cao thì bán ra. Cách làm này mang tới rủi ro thấp nhưng đòi hỏi người chơi phải có sự bền chí.

  Cách rút cuộc để kiếm tiền trong khoảng Bitcoin là tạo nên hoặc tham gia một cùng đồng những người cùng chí hướng với số lượng lên đến cả nghìn người. Lúc đấy, chủ lực lượng sẽ tìm tiền ảo giá mềm với số lượng to và kêu gọi các thành viên vào sắm cùng để đẩy giá thị trường lên. Khi đến giá bán thích hợp, phần lớn những người này sẽ cộng bán ra. Rủi ro ở đây là "ai chậm chân sẽ chết" và những hàng ngũ như thế này cũng ko hoạt động liên tục. Tiền lãi thu được trong khoảng những đợt đầu cơ này tương đối to và thường được dùng để tái đầu cơ sắm dụng cụ chuyên dụng để tiếp tục cày Bitcoin.

  "Tôi nghĩ nếu như chưa Nhận định kĩ, không nên tham gia vào thị trường này bây giờ", Thành Trung nhận xét.

  [​IMG]

  Giá Bitcoin lên xuống bất thường khiến chính những người trong cuộc cũng nhận thấy bất an.

  trong khi phổ thông người náo nức và cảm thấy hứng thú với tiền ảo Bitcoin, đa dạng người khác lại rất e sợ và lo ngại. Trong đấy có các công ty máy tính. Cho dù mỗi bộ máy tính để cày Bitcoin có giá hàng chục triệu đồng nhưng những cửa hàng lại rất sợ bán linh kiện cho những đối tượng này.

  Ông Đào Tiến, đại diện tổ chức máy tính An Phát, cho biết, có bốn lý do khiến các shop ko muốn bán đồ cho người chơi Bitcoin. Việc đầu tiên, việc cày tiền ảo sẽ khiến các linh kiện bị hư hại rất nhanh và đa dạng. Thứ hai, lúc một người chơi Bitcoin tìm phổ thông card đồ họa, các bộ máy chơi game sẽ không thể bán được. Thứ ba, khuynh hướng đào Bitcoin sẽ đẩy giá card đồ họa lên cao, dẫn tới khách hàng, đặt biệt là đối tượng game thủ sẽ trở nên ít đi. Rốt cục, sau một thời kì hết hạn sử dụng, nông dân sẽ xả card đồ họa cũ ra khiến thị phần linh kiện rơi vào tình huống ứ đọng.

  "Chúng tôi có các cách riêng để phát hiện card đồ họa được dùng để đào Bitcoin, như rà soát đầu cấp điện của linh kiện. Gần như hư hỏng do dùng thiết bị để đào tiền ảo đều sẽ không được bảo hành", ông cho biết.

  Việt Nam mới đây đã chính thức có đề án quản lý, xử lý những loại tài sản ảo, tiền ảo, tiền điện tử. Trong khoảng thời gian dài gần, các hình thức tiền ảo như Bitcoin sẽ được cân nhắc chỉnh sửa sườn pháp lý để có hình thức điều hành thích hợp.

  xem thêm : cách kiếm tiền online 2021
   
  Bài viết mới

XEM NHIỀU

Share This Page